Xin chào các bạn,

Mình là Reg (réc cơ mà đọc rõ chữ “r” lên đừng đọc là “d”), 18 tuổi (trẻ lắm đừng gọi là chị), đã từng ở Việt Nam, bây giờ đang ở Pháp, có người yêu rồi nên đừng hỏi.

Công việc toàn thời gian của mình là đi học tại Université de Bordeaux IV Montesquieu ngành AES (sẽ có một bài viết về ngành này). Công việc bán thời gian kiếm sống của mình trước giờ đều là đi dạy tiếng Anh (mong là sắp tới được dạy tiếng Pháp). Công việc ¼ thời gian kiếm sống của mình là làm Youtube về sách với “lương” siêu “khủng” là chưa đến 1 đô la Mỹ 1 ngày.

Xét thấy cuộc sống có vẻ tẻ nhạt, mình đã chọn thú vui tao nhã là đi học múa đương đại 1b/tuần, có lấy điểm. Ngoài ra mình xem một lô phim Netflix bật phụ đề hoặc lồng tiếng Pháp để học thêm lúc quá nhàn rỗi (tức là mọi lúc). Mình nấu ăn rất xoàng, nhưng rất tự hào về mọi món mình nấu, ăn uống luôn đủ 3 bữa và bữa nào cũng phình, mỗi người mình là mãi không phình (thật cáu). Mình ghét nhất là ốm yếu nên toàn ăn heo thỳ ngủ đủ giấc, ít nhất 7 tiếng/ngày bắt đầu từ 10h30 và dậy siêu sớm 6h sáng mỗi ngày. Mình hay bị stress bởi mọi điều mình vừa nói trong đoạn văn mình vừa viết.

Tính mình cực thoáng và dễ dãi, đừng ngại chia sẻ nếu bạn cho rằng bạn suy nghĩ “khác người”. Mình rất thích tranh luận lành mạnh vì mình nói nhiều và thích nói, ngược lại rất ghét phải tiếp chuyện các bạn đã vô duyên còn chẳng chịu tiếp thu.

Tại sao mình viết bài này á? Một là để tự mình tổng hợp lại xem mình đang ở đâu. Hai là để các bạn quyết định xem còn muốn theo dõi mình tiếp không. Đứa con gái bỏ đi này của Athena có một tâm nguyên vô cùng lớn của cuộc đời là được sống theo cách mà nó muốn. Đây là cách mà mình muốn: học và đọc sách và nắm giữ tri thức của nhân loại, càng nhiều càng tốt. Sống một cách khoa học nhất có thể, nhưng lại cũng bừa bộn và thiếu quy củ nhất có thể. Kiếm được nhiều tiền, gây dựng 2 tỉ mối quan hệ, xây vài cái lâu đài, dư dả tài sản cho mấy đứa con nuôi được sống tốt hơn bản thân bây giờ. Đều là những thứ ai cũng muốn, nhưng không phải ai cũng muốn, nhỉ?

05/02/2020